hb

"Hòa Bình mến yêu ơi/ Thành phố bên sông Đà/ Thủy điện sáng lung linh/ Rừng núi vang tiếng cồng...”. Hòa vào dòng người đi sắm Tết, nghe rộn ràng những ca từ trong bài hát "Thành phố bên sông Đà” trên loa phóng thanh, thấy tự hào là công dân thành phố. Dòng Đà Giang uốn lượn vẫn bền bỉ sản sinh ra dòng điện thắp sáng muôn nơi. Tiếng chiêng vẫn âm vang trong ngày hội xuân. Chỉ có điều, thị xã nhỏ bé xưa, nay đã lên thành phố và đang vươn tới là đô thị loại II.

Chiều 11/11, Ban tổ chức Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII-năm 2013 đã họp rà soát lại công tác chuẩn bị. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Ngày hội chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hòa Bình có tổng số 184 khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ. Sau khi nhận được chương trình từ Ban tổ chức Ngày hội, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn đã sẵn sàng đón khách. Khẩu hiểu trang trí khánh tiết được thống nhất ở tất cả khách sạn nhà nghỉ là “Nhiệt liệt chào mừng đại biểu, các đoàn diễn viên, vận động viên về dự Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tỉnh Hoà Bình năm 2013”. Sau khi có chỉ đạo của các cấp, ngành chức năng, các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên nội bộ.

UBND thành phố Hoà Bình vừa có công văn số 1216 về việc phối hợp tổ chức Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình năm 2013.

Sau 3 ngày diễn ra, tối 18/11 ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2013 đã chính thức khép lại với màn biểu diễn chương trình nghệ thuật hòanh tráng và ấn tượng. Màn đốt lửa trại, nhảy sạp và rượu cần thơm nồng tiễn bạn để lại nhiều cảm xúc: chưa kịp hân hoan đón mừng đã ngắn ngủi, vội vàng chia tay trong tiếc nuối.