Ngày 18/4, UBND huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xóm Bui, xã Nhân Nghĩa đạt danh hiệu làng nghề truyền thống mây tre đan của tỉnh năm 2017.

UBND tỉnh đã tặng thưởng số tiền 50 triệu đồng cho làng nghề truyền thống xóm Bui, xã Nhân Nghĩa.

Làng nghề truyền thống mây tre đan xóm Bui đã có từ lâu, nhưng trước đây bà con chủ yếu đan đồ dùng trong gia đình, sinh hoạt hàng ngày. Từ năm 2000 đến nay, nghề truyền thống đan khọ, mây tre đan đã được phát triển rộng rãi hơn, mẫu mã đa dạng hơn, được các điểm du lịch trong nước và nước ngoài đặt mua làm quà lưu niệm và đồ dùng. Làng nghề có 70/200 hộ tham gia, có 150 lao động thường xuyên làm nghề. Từ khi hình thành cho đến nay tạo công ăn việc làm cho trên 300 lao động nhàn rỗi tham gia đan. Các loại sản phẩm của làng nghề truyền thống như: Ớp khọ, lọ hoa, khay, mâm, chim, dỏ, họp mẫn...Sản phẩm của làng nghề làm ra được tiêu thụ tại các điểm du lịch trong nước và nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...Doanh thu của làng từ nghề truyền thống khoảng 1,2 tỷ đồng/năm. Vốn hoạt động của làng nghề là 600 triệu đồng, thu nhập bình quân của lao động là 2,5 triệu đồng/người/tháng, lao động sản xuất bằng thủ công.

Ghi nhận sự cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền xã Nhân Nghĩa nói chung và toàn thể nhân dân xóm Bui nói riêng trong việc phát triển Kinh tế - Xã hội và khôi phục ngành nghề truyền thống mây tre đan góp phần tích cực xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho nhân dân, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xóm Bui đạt danh hiệu làng nghề truyền thống mây tre đan và tặng thưởng 50 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất cho làng nghề.