Là huyện rộng, dân cư đông, Lạc Sơn gặp nhiều khó khăn trong xây dựng NTM. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân, nhiều mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao được triển khai, nhiều công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng. Nhờ đó, đời sống người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, huyện Lạc Sơn có 7 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là Vũ Lâm, Liên Vũ, Nhân Nghĩa, Xuất Hoá, Tân Mỹ, ân Nghĩa và Hương Nhượng.

Ngày 18/4, UBND huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xóm Bui, xã Nhân Nghĩa đạt danh hiệu làng nghề truyền thống mây tre đan của tỉnh năm 2017.

rau

Hiện nay, bất cập lớn nhất trong sản xuất rau xanh là tình trạng rời rạc giữa các công đoạn: sản xuất, thu gom sơ chế, bảo quản và mạng lưới tiêu thụ sản phẩm. Tại xã Dân Chủ (thành phố Hòa Bình), mô hình “Tổ chức sản xuất và tiêu thụ rau an toàn theo chuỗi giá trị” vừa được triển khai. Mô hình do Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật phối hợp với phòng Kinh tế thành phố thực hiện, kỳ vọng trở thành mô hình mẫu cho việc sản xuất và tiêu thụ rau an toàn, hướng tới mở rộng trên phạm vi toàn tỉnh.

hb

"Hòa Bình mến yêu ơi/ Thành phố bên sông Đà/ Thủy điện sáng lung linh/ Rừng núi vang tiếng cồng...”. Hòa vào dòng người đi sắm Tết, nghe rộn ràng những ca từ trong bài hát "Thành phố bên sông Đà” trên loa phóng thanh, thấy tự hào là công dân thành phố. Dòng Đà Giang uốn lượn vẫn bền bỉ sản sinh ra dòng điện thắp sáng muôn nơi. Tiếng chiêng vẫn âm vang trong ngày hội xuân. Chỉ có điều, thị xã nhỏ bé xưa, nay đã lên thành phố và đang vươn tới là đô thị loại II.

Thực hiện chủ trương về chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, mỗi địa phương trong tỉnh đã lựa chọn cho mình những cây trồng phù hợp để phát triển. Mô hình trồng cây bí xanh thương phẩm ở thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) là 1 trong những mô hình được đánh giá là phù hợp với điều kiện tự nhiên, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế cao.