Sáng ngày 10/7, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI tổ chức Hội nghị mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bùi Văn Hành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị.

hj

Đ/c Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2018 Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân trong huyện đã tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2018, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2016 - 2021. Đây là thời điểm để đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, từ đó đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2018.

Sáu tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, thu ngân sách nhà nước đạt 19.250 triệu đồng, tăng 7,6% so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 11.212,5 ha, đạt 100,1% kế hoạch; năng suất lúa và các loại cây trồng tăng, sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 42 nghìn tấn. Chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp, khuyến khích dồn điền đổi thửa được tập trung chỉ đạoSản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp duy trì phát triển ổn định, đã tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Thương mại dịch vụ tăng trưởng khá, thị trường hàng hoá trên địa bàn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đã tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết mở rộng thị trấn Vụ Bản, công tác quản lý xây dựng cơ bản, quản lý giao thông vận tải đi vào nề nếp. Phong trào xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng, đã tổ chức Lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới xã Hương Nhượng, xã Ân Nghĩa. Chất lượng giáo dục được nâng lêncông tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì, triển khai thực hiện tốt, trên địa bàn không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; không để xảy ra các "điểm nóng", tình huống đột xuất, bất ngờ. Nhân dân các dân tộc trong huyện tổ chức vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Các cấp ủy đảng đã tập trung quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túcNghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cải cách hành chính, chất lượng hoạt động công vụ được nâng lên. Kịp thời kiện toàn cán bộ các phòng, ban, ngành và kiện toàn cấp ủy cơ sở; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy đảm bảo theo kế hoạch... Góp phần quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo công tác tổ chức và cán bộ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và hoạt động của Ủy ban kiểm tra các cấp trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, chỉ rõ một số hạn chế, yếu kém cần tập trung chỉ đạo khắc phục trong việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị bám sát từng nội dung, công việc cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018./.

Theo http://lacson.hoabinh.gov.vn