hj

Sáng ngày 10/7, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI tổ chức Hội nghị mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bùi Văn Hành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công điện khẩn số 09/CĐ-UBND ngày 18/7/2018 về chủ động các biện pháp ứng phó với mưa, lũ, lũ qúet và sạt lở đất.

Đến xóm nào của xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) chúng tôi cũng thấy quang cảnh đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch sẽ. ở các cánh đồng đều có bể chứa vỏ thuốc sâu để tiêu hủy. Chị Bùi Thị Thanh Dung, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nhân Nghĩa dẫn tôi đi các xóm, các cánh đồng của xã, chị cho biết: Khi chưa thành lập mô hình "Tổ tự quản về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm”, chi hội phụ nữ tập trung chủ yếu vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản nên ở một số con đường liên xóm cây cối um tùm. Từ khi thành lập tổ tự quản có sự chung tay vào cuộc quyết liệt của Đảng ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, bây giờ các đoạn đường liên xóm đã phong quang, sạch sẽ. Các hộ gia đình tự giác tham gia vệ sinh chung nên đường làng, ngõ xóm sạch sẽ hơn. Điều đó chứng tỏ nhận thức của bà con đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đây chính là yếu tố quan trọng để thực hiện có hiệu quả mô hình "Tổ tự quản về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Thực hiện Hướng dẫn số 51-HD/BTGTW, ngày 13/11/2017 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ngày 22/11/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 117 - KH/TU về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) trên địa bàn tỉnh.

liimages

Ngày 13/03, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hòa Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 do đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hòa Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Đảng bộ Cơ quan chính quyền thành phố Hòa Bình.