Chiều 17/7, BCĐ 09 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các tiểu ban và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố về sơ kết công tác của BCĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 09 tỉnh chủ trì hội nghị.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần. Theo quy luật, tội phạm cũng gia tăng hoạt động, trong đó nổi lên loại tội phạm cho vay nặng lãi, siết nợ theo kiểu xã hội đen. Ngày 16/1/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc tiếp nhận đơn trình báo của ông Bùi Văn Bức (72 tuổi) về việc: vào khoảng 9h30’ngày 8/1/2018, con trai ông là Bùi Thanh Sân (52 tuổi) trú tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc bị một nhóm đối tượng lạ mặt cưỡng ép đưa lên xe taxi đi đâu không rõ, đến nay chưa về.

qsu

Trong đợt giao quân năm 2018, toàn tỉnh có 1.450 thanh niên nhập ngũ (TNNN). Ngày hội tòng quân đã đến, những thanh niên trúng tuyển luôn trong tâm trạng háo hức lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc...

Cách đây gần 10 năm, một người ở huyện Lạc Sơn đi làm than ở xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) gặp 4 thanh niên Bùi Văn Hùng, Bùi Văn Quang, Bùi Văn Tình, Bùi Văn Én ở xóm Bin, Tử Nê (Tân Lạc). Sẵn có hơi men trong người, 4 người nổi máu yêng hùng dọa dẫm, khống chế “xin” của người đi đường 120.000 đồng và một chiếc đồng hồ SK. Sau khi sự việc xảy ra, người này đi báo công an. Cả 4 người bị truy tố với tội danh cướp của và chịu hình phạt từ 2-4 năm tù. Đây là vụ việc tày đình ở vùng quê vốn bình yên này.